Trẻ em có nên dùng Tỏi đen không?

Trẻ em có nên dùng tỏi đen không? Bật mý những cách dùng tỏi đen hiệu quả cho trẻ em.

Trẻ em có nên dùng Tỏi đen không?

Tỏi đen là một loại thảo dược an toàn và thích hợp cho mọi lứa tuổi. Chính vì vậy tỏi đen hoàn toàn phù hợp với trẻ nhỏ trong giai đoạn phát triển toàn diện của cơ thể.

Zalo

Bạn có thể bắt đầu cho trẻ ăn tỏi đen từ sau 6 tháng tuổi để nâng cao sức đề kháng cũng như phòng bệnh tật.

Vậy tỏi đen tốt như thế nào với con em của bạn:

Giúp trẻ tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ như cảm cúm, ho, sốt,…Tỏi đen cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa và hô hấp của trẻ.

Biếng ăn ở trẻ em luôn là vấn đề khiến các bậc phụ huynh đau đầu. Tỏi đen có chứa các hoạt chất giúp trẻ ăn ngon miệng và tiêu hóa tốt hơn. Với tỏi đen, bé cưng nhà bạn sẽ phát triển toàn diện cả về thể lực lẫn trí tuệ.

Tỏi đen giúp trẻ thông minh hơn, tăng cường trí nhớ. Đặc biệt, hãy dùng tỏi đen cho trẻ từ 1 -3 tuổi vì đây là giai đoạn trẻ bắt đầu hình thành tư duy.

Cách dùng tỏi đen cho trẻ em hợp lý?

Trong tỏi đen có chứa nhiều axit amin và hoạt chất rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng cho trẻ ăn quá nhiều. Và ở bất cứ lứa tuổi nào (trẻ em, thanh thiếu niên, người cao tuổi) đều phải có chế độ dùng tỏi đen hợp lý để tránh gây ra những ảnh hưởng không tốt.

Zalo

Dùng tỏi đen trong nấu ăn hằng ngày để tăng độ ngon miệng cho trẻ

Đối với trẻ từ 1 – 3 tuổi: chỉ cho ăn khoảng nửa củ (với tỏi nhiều nhánh) và 1 củ (với tỏi một nhánh) mỗi ngày, chia ra thành 2 bữa trưa và tối.

- Trẻ lớn hơn thì có thể cho trẻ ăn 2 củ tỏi đen một nhánh mỗi ngày. Bạn có thể dùng tỏi đen để nấu cháo, nấu canh trong bữa ăn hằng ngày cho trẻ.

Chúc bé yêu nhà bạn phát triển khỏe mạnh và thông minh!


Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận