Sữa Meiji dạng thanh và dạng bột có gì giống và khác nhau?

Theo quy cách đóng gói thì sữa Meiji được chia thành hai dạng chính là dạng thanh và dạng bột. Vậy giữa hai dạng sữa này có gì giống và khác nhau?

Sữa Meiji là một trong những loại sữa ngoại được nhiều mẹ Việt ưa chuộng và tin dùng cho bé. Sữa được sản xuất tại Nhật Bản với công nghệ tiên tiến, dây chuyền hiện đại đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng cho các bé trong giai đoạn phát triển từ 0-3 tuổi. Sữa gồm có hai dạng là dạng thanh và dạng bột, mỗi dạng đều được chia thành hai loại tương ứng với độ tuổi của bé:

- Sữa Meiji số 0: Dành cho bé từ 0-1 tuổi.

- Sữa Meiji số 9: Dành cho bé từ 1-3 tuổi.

Về cơ bản, hai dạng sữa này có những điểm giống nhau và khác nhau. Mẹ có thể dựa vào các đặc điểm này để chọn dạng sữa phù hợp.

1. Về chất lượng sữa

Mặc dù có hình thức khác nhau nhưng về chất lượng sữa của hai dạng này thì hoàn toàn giống nhau. Chúng đều cung cấp đầy đủ các dưỡng chất và vitamin thiết yếu cho quá trình phát triển của trẻ nhỏ, giúp trẻ khỏe mạnh, cứng cáp, hỗ trợ phát triển cả thể lực và trí não. Vì vậy mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khi mua một trong hai dạng sữa này.

2. Về hình thức và quy cách đóng gói

Rõ ràng, dạng sữa của hai loại này là khác nhau. Một bên là dạng thanh, một bên là dạng bột.

- Sữa Meiji dạng thanh: Sữa được nén lại thành dạng thanh, mỗi thanh gồm 5 viên. Khối lượng mỗi thanh khác nhau tùy từng loại sữa: sữa Meiji số 0 dạng thanh có khối lượng 27g, sữa Meiji dạng thanh số 1 có khối lượng 28g. Mỗi viên sữa pha với 40ml nước. Bên ngoài mỗi thanh được bọc trong một lớp túi bóng. Mội hộp gồm nhiều thanh sữa (số lượng thanh tùy vào hộp to hay hộp bé). Mặc dù là sữa dạng thanh nhưng rất dễ tan trong nước. Chỉ cần cho sữa vào nước lắc đều là sữa sẽ nhanh chóng tan ra.

- Sữa Meiji dạng bột: Sữa có dạng bột mịn, tơi, xốp giống như các loại sữa bột thông thường khác trên thị trường. Sản phẩm được đóng trong hộp với khối lượng 800f (sữa Meiji số 0) và 820g (sữa Meiji số 1). Bên trong mỗi hộp sữa có kèm theo thìa đong sữa để tiện lợi cho việc pha sữa.

3. Về cách pha

Sữa Meiji dạng thanh và Meiji dạng bột có các pha khác nhau. Sữa theo từng độ tuổi cũng có cách kha không giống nhau.

Sữa Meiji dạng thanh:

- Sữa dạng thanh số 0: Mỗi viên sữa nén pha với 40ml nước. Bạn cho số viên sữa cần pha vào bình, đổ nước sôi để nguội 70 độ cho vào bình và lắc đều. Đợi khi sữa nguội xuống khoảng 40 độ thì cho bé uống.

- Sữa dạng thanh số 9: Mỗi viên sữa pha với 40ml nước sôi 50 độ. Cho viên sữa vào bình, đổ lượng nước tương ứng rồi lắc đều cho sữa tan. Cho sữa nguội xuống khoảng 40 độ thì cho bé uống.

Sữa Meiji dạng bột:

- Sữa Meiji dạng bột số 0: Mỗi thìa gạt ngang pha với 20ml nước 70 độ. Cho lượng sữa cần pha vào bình, cho 2/3 lượng nước 70 độ cần pha sữa vào bình lắc đều cho sữa tan. Cho tiiếp 1/3 lượng nước còn lại vào bình lắc đều. Để nguội xuống 40 độ mới cho bé uống.

- Sữa Meiji dạng bột sô 9: Mỗi thìa gạt ngang pha với 40ml nước 50 độ. Pha sữa với 2/3 lượng nước 50 độ cần pha, lắc đều cho sữa tan. Cho tiếp 1/3 lượng nước sôi nguội vào bình lắc đều. Đợi sữa nguội xuống khoảng 40 độ thì cho bé uống.

4. Về mức độ tiện lợi

So với sữa Meiji dạng bột thì sữa Meiji dạng thanh được nhiều mẹ ưa chuộng hơn bởi sự tiện lợi của nó. Sữa Meiji dạng thanh đóng gói gọn, nhẹ rất tiện lợi nếu muốn mang đi xa, chẳng hạn như đi du lịch vài ngày, hoặc mang sữa đến trường cho bé uống (mẹ chỉ cần lấy đủ số thanh để pha cho bé uống mà không cần mang cả hộp). Việc pha sữa Meiji dạng thanh cũng đơn giản hơn vì mẹ chi việc pha đúng theo tỷ lệ: 1 viên sữa với 40ml nước. Ngoài ra, sữa Meiji cũng bảo quản dễ hơn.

Trong khi đó sữa Meiji dạng bột đóng hộp khá cồng kềnh, bất tiện khi muốn mang theo. Nếu chiết sữa bột sang túi đựng khác sẽ không đảm bảo vệ sinh cho bé. Không những thế, khi mở hộp để dùng thì phải dùng hết sữa trong hạn sử dụng (từ 3 - 4 tuần). Trong khi sữa Meiji không có dạng hộp nhỏ mà chỉ có dạng hộp to (800g và 820g), nếu bé uống ít thì rất khó để hết hộp sữa trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên nếu tính về kinh tế thì dùng sữa bột sẽ rẻ hơn so với sữa dạng thanh.

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận